www.vios-club.com

 เปลี่ยนยางใหม่ล้อหน้า Vs ล้อหลังดีกว่ากัน By Tiresbid

ปัญหาการใช้รถ,เทคนิดต่างๆในการใช้รถ และตกแต่งรถ
เปลี่ยนยางใหม่ล้อหน้า Vs ล้อหลังดีกว่ากัน By Tiresbid

Postby tiresbid » Fri Jun 29, 2018 8:49 am

Image

สวัสดีครับเพื่อนๆ กลับมาอีกครั้งครับ พบกันกับ จอร์จ ไทร์บิด ครับ ในวันนี้ จอร์จ เชื่อว่าเพื่อนๆหลายๆท่านคงเคยสงสัยหรือยังสงสัยกันอยู่ครับ คงไม่แปลกอะไรเป็นอีกคำถามยอดฮิตเลยก็ว่าได้ หากวันนี้เพื่อนๆต้องเปลี่ยนยาง 1 เส้น หรือ ยาง 2 เส้น คนละรุ่นกันหรือรุ่นเดียวกัน แล้วเราจะเลือกใส่ยางรุ่นไหนวันคู่หน้าใส่ยี่ห้อไหนไว้คู่หลัง เจอสถานการณ์แบบนี้เพื่อนๆจะทำอย่างไรดีครับ วันนี้ จอร์จ มีคำตอบมาให้เข้าใจง่ายสุดๆครับ

กรณีแรก สำหรับยาง 1 เส้นจอร์จ แนะนำว่าควรเลือก ยางที่เป็นยี่ห้อและรุ่นเดียวกันจะดีที่สุดครับ เพราะยางแต่ละยี่ห้อแต่ละรุ่น จะมีคุณสมบัติและอายุการใช้งานที่แตกต่างกันครับ หรือ ยางถูก กับ ยางแพง ใส่ร่วมกันจะได้บาลานซ์ซึ่งอันนี้ไม่ถูกต้องและไม่เกี่ยวกันเลยครับ หากใส่คนละรุ่น หรือ คนละประเภท จะมีโอกาสทำให้สูญเสียสมรรถนะในการขับขี่ ซึ่งจะทำให้เกิดปัญหาเสียเงินเพิ่มตามมาแน่ๆครับ

แล้วถ้าเราเปลี่ยนยาง 4 เส้น แต่ยางที่เปลี่ยนมีสองรุ่น รุ่นละคู่ เราจะเลือกอย่างไรว่า รุ่นไหนควรไว้คู่หน้า หรือ คู่หลัง กรณีเราใช้ยางอะไหล่ไม่ได้รถรุ่นเดิม หรือ เหตุฉุกเฉินบางกรณี เพราะโดยปกติควรไซส์ยางเดียวกันและรุ่นเดียวกันนะครับ ดังนั้น จอร์จ แนะนำให้เพื่อนๆสังเกตในส่วนของดัชนีความเร็วครับ บริเวณแก้มยาง
ยางรุ่นไหนที่มีดัชนีความเร็วมากกว่าให้ไว้คู่หน้าครับ ไม่ควรไว้คู่หลังเพราะจะทำให้มีโอกาสเสี่ยงในการท้ายปัดมากกว่า เนื่องมาจากว่ายางที่มีดัชนีความเร็วที่สูงกว่านั่นเอง ลองนึกภาพตามนะครับเวลาเราใช้ความเร็วสูงโอกาสลอยตัวและยึดเกาะถนนต่ำลงกว่ายางที่มดัชนีความเร็วต่ำครับ ซึ่งจริงๆถ้าตามหลักที่ถูกต้องให้รีบหายางมาเปลี่ยนใหม่แทนยางอะไหล่เดิม เพื่อให้ทุกเส้นรุ่นและไซส์ตรงตามเดิมครับ

กรณีถ้าเปลี่ยนยาง 2 เส้น แต่คนละรุ่นกันจะไว้คู่หน้าหรือคู่หลัง อันดับแรกเลย จอร์จ อยากให้เพื่อนๆพิจารณาก่อนครับว่ายางอีกคู่ถ้ายังใหม่ๆพอๆกันก็ใช่ตามข้อด้านบนครับ แต่ ถ้าดอกยางอีกคู่เริ่มสึกเยอะแล้ว ก็ให้นำยางใหม่ไว้ที่คู่หลังครับไม่ต้องคำนึงถึงข้อด้านบนครับ เพราะอย่างไรก็ตามยางที่ใช้ไปแล้วการยึดเกาะถนนจะลดลงครับมีโอกาสเสี่ยงทำให้เกิดตูดปัดครับ

จอร์จ เชื่อว่าบทความวันนี้ กระชับเข้าใจง่าย และ มีประโยชน์กับเพื่อนๆที่กำลังจะเปลี่ยนยางนะครับ หากมีต้องการสอบถามเรื่องยางสามารถสอบถามได้ผ่านทาง Line@ : @tiresbid จอร์จและทีมงานพร้อมให้คำแนะนำครับ หากไม่สะดวกพิมพ์อยากคุยกันมากกว่า โทรมาเลย : 080-589-4711 (คุณคิม) คุยง่าย แนะนำดี ไม่ผิดหวัง และ หากต้องการตรวจเช็คสภาพรถยนต์ ฟรี ! (โปรโมชัน : เมื่อเปลี่ยนยางครบ 4 เส้น) แจ้งเพิ่มเข้ามาได้เลยครับ ขอบคุณครับ
tiresbid Offline

สมาชิกฯ ขั้นที่ 1
สมาชิกฯ ขั้นที่ 1
 
Posts: 3
Joined: Mon Mar 27, 2017 4:41 pm


Return to ถาม-ตอบ ปัญหาเรื่องรถ / Tip & Technics

Who is online

Users browsing this forum: Bing [Bot] and 8 guests


cron