www.vios-club.com

 รีวิวยางทดสอบ : Bridgestone Ecopia EP150

ปัญหาการใช้รถ,เทคนิดต่างๆในการใช้รถ และตกแต่งรถ
รีวิวยางทดสอบ : Bridgestone Ecopia EP150

Postby tiresbid » Thu Jan 18, 2018 3:13 pm

Image

สวัสดีครับ จอร์จ กลับมารีวิว ยางกันอย่างต่อเนื่องครับ สำหรับยางคนเมืองกรุง วันนี่ เป็นยี่ห้อ บริดสโตน รุ่น EP150 ครับ รุ่นนี่ส่วนใหญ่ติดมาตอนซื้อรถครับ
จอร์จเลยอยากมารีวิวเพื่อบางคนอยากเปลี่ยนมาลองใช้รุ่น EP150 กันบ้างครับ

สรรพคุณที่ทางบริดสโตน แจ้งมาสำหรับยาง EP150 จุดเด่นเลยก็คือ ECO ประหยัดน้ำมัน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมครับ และการเปลี่ยนรูปแบบบ
ล็อคดอกยางทำให้มีพื้นที่สัผัสกับถนนมากขึ้นช่วยในการเบรค และ ยึดเกาะถนนที่ดีขึ้น

เรื่องการยึดเกาะถนนในเมืองที่จอร์จ ได้ทำการทดลองมาพบว่า เมื่อขับด้วยความเร็วปกติอยู่ที่ 40-80 ในเมืองความนิ่งถือว่าทำได้ดีมากรถนิ่งจนสามารถปล่อยมือขับได้เลยทีเดียว (อย่าทดลองทำนะครับ) พอจอร์จได้ขึ้นมาขับบนทางด่วนขับอยู่ที่ 100 – 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ก็ถือว่าทำได้ดีเช่นกันครับ แต่เวลาเข้าโค้งที่ความเร็ว 90 มีวงที่กว้างอยู่แต่ถ้าหากขับในเมืองจริงๆ ก็ถือว่าผ่านครับ การยึดเกาะถนน ภาพรวม จอร์จ ให้อยู่ที่ 3.5 ดาวครับ

เรื่องการเบรค บนถนนแห้งที่ความเร็วที่ 120 ถือว่าเบรคได้ดี ยางไม่มีการสั่นขณะเหยียบเบรคเลยครับ ช่วงนี่ฝนตกบ่อยจึงทำให้ได้ดูในส่วนของการเบรคบนถนนเปียก ถึงแม้กว่าร่องดอกยางจะมี 3 ร่อง แต่ก็ถือว่าทำได้ดีครับ เบรคที่ความเร็ว 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงไม่มีการส่ายของยางเลยครับปลอดภัยหายห่วงครับ ส่วนในเรื่องของระยะเบรค ถือว่าทำได้ดีครับเบรคได้ตรงกับการประมาณระยะเบรคที่คิดไว้ครับแต่ถ้าระยะเบรคได้สั้นกว่านี่คงจะดีครับ เรื่องระยะเบรค จอร์จ ให้อยู่ที่ 4 ดาว ครับ

เรื่องนุ่มเงียบ ที่ความเร็ว 40-80 ถือว่าปกติครับเงียบใช้ได้เลย พอขับมาที่ 100-120 เสียงถือว่าอยู่ในระดับกลางค่อนไปทางดีครับไม่มีเสียงหอนของยาง ซึ่งถือว่าพอใจใช้ได้ครับไม่ผิดหวังครับ ส่วนเรื่องความนุ่ม เป็นส่วนหนึ่งที่อาจทำได้ดีแต่จอร์จผิดหวังเล็กๆครับ ความนุ่มนวลยังถือว่าทำได้ไม่เต็มที่ครับมีความกระด้างเล็กๆอยู่ ในภาพรวมของความนุ่มเงียบ อยู่ที่ 3.5 ดาวครับ

ความคุ้มค่ากับราคา เนื่องด้วยจอร์จเปรียบเทียบกับราคาของยาง EP150 และ ยางเกรดพรีเมี่ยมเดียวกันนะครับ ถือว่า คุ้มค่าใช้ได้เลยครับ ราคาต่างกับยางเกรดกลางไม่เยอะมากแต่สมรรถนะถือว่าดีเลยทีเดียวครับ จอร์จให้ 4 ดาวครับ

ภาพรวมทั้งหมด นั้น จอร์จ ให้อยู่ 3.5 ดาว ครับ ถือว่าเป็นตัวเลือกหนึ่งที่เหมาะสมกับเพื่อนๆ หากเพื่อนๆมีงบประมาณที่สูงหน่อยครับ จอร์จแนะนำครับสำหรับ EP150 สำหรับรถยนต์ขนาดเล็กถึง กลางครับ ก็หวังว่าจะช่วยเพื่อนๆในการตัดสินใจได้เพิ่มมากขึ้นครับ สำหรับผู้ที่อยากเปลี่ยนยางรุ่นนี้ครับ

หากมีข้อสงสัยอยากสอบถามเพิ่มเติมติดต่อมาได้เลยที่ Line@ : @tiresbid ครับผม ยินดีตอบคำถามส่วนตัวโดยผู้เชี่ยวชาญตลอด 24 ชั่วโมงครับ
tiresbid Offline

สมาชิกฯ ขั้นที่ 1
สมาชิกฯ ขั้นที่ 1
 
Posts: 3
Joined: Mon Mar 27, 2017 4:41 pm


Return to ถาม-ตอบ ปัญหาเรื่องรถ / Tip & Technics

Who is online

Users browsing this forum: Google [Bot] and 7 guests