www.vios-club.com

 ประโยชน์ของน้ำตา พออ่านแล้วอยากจะร้องไห้

ปัญหาการใช้รถ,เทคนิดต่างๆในการใช้รถ และตกแต่งรถ
ประโยชน์ของน้ำตา พออ่านแล้วอยากจะร้องไห้

Postby automight » Wed Aug 16, 2017 9:51 am

ประโยชน์ของน้ำตา พออ่านแล้วอยากจะร้องไห้

Image

“ฟ้า ฟ้ายังต้องมีฝน เกิดเป็นคนย่อมมีเสียน้ำตา” ท่อนหนึ่งของเพลง ฟ้ายังมีฝน ของคุณแหวน ธิติมา ก็ลอยขึ้นตามลมพายุมาปะทะที่หน้า อู้หูไม่ต้องบอกเลยนะว่าอยู่ Genไหนถึงฟังเพลงแนวนี้ ก่อนที่จะขนขบวนเพลงเก่ามาแข่งกับฝน แม้ว่าฝนจะเทกระหน่ำ หรือชีวิตเพิ่งผ่านเรื่องราวอะไรมา อย่าลืมว่าเราก็เป็นมนุษย์เจ็บได้เสียใจเป็นแต่บางครั้ง น้ำตาอาจไม่ได้มาจากความเสียใจเพียงอย่างเดียว แต่น้อยครั้งเท่านั้นที่น้ำตาจะเกิดจากความดีใจ ความสำเร็จในชีวิต หลายคนอัดอั้นเพื่อห้ามไม่ให้น้ำตาไหลออกมา บ้างทำเป็นเข้มแข็ง แต่ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ ขอให้คุณลองเปลี่ยนความคิดใหม่นะครับ บางที น้ำตาอาจมีประโยชน์ต่อสุขภาพกายและใจก็ได้นะ

น้ำตาจะทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นทันที เพราะหลังจากได้ร้องไห้ระบายเรื่องเศร้าจิตที่ไปพบเจอ แล้วพร้อมเล่าเรื่องให้เพื่อนฟังไปด้วย นั่นถือว่าเป็นการร้องไห้ที่ดี ทางที่ดีลองเล่าเหตุการณ์ที่สะเทือนใจให้กับเพื่อนสนิทหรือครอบครัวเราฟัง เพราะพวกเขาคือคนที่เข้าใจความรู้สึกเราได้ระดับนึง
น้ำตาจะช่วยให้กระชับมิตร ไม่ว่าเราจะสับสนในการใช้ชีวิต อกหัก หรือได้รับความกดดันจากสถานการณ์ต่างๆ นั้น ไม่เพียงแค่คนที่เห็นคุณร้องจะเกิดความเห็นใจ พวกเขายังช่วยเป็นกำลังใจให้คุณ เลยเกิดเป็นความสัมพันธ์ที่ดีขึ้นระหว่างญาติและเพื่อนๆ ด้วย
น้ำตาจะช่วยให้เลิกกังวลง่ายกว่า คนที่มีความสุขจนสามารถร้องไห้ออกมาได้ เป็นเครื่องมือช่วยให้คุณกลับมามีอารมณ์แจ่มใสได้เร็วขึ้นด้วย เพราะการร้องไห้เป็นการระบายอารมณ์ที่ค้างในใจให้หมดในระดับนึง
น้ำตาจะช่วยปรับการเต้นของหัวใจให้ช้าลง เมื่อเกิดความเศร้าหรือเสียใจอย่างหนัก หัวใจของคุณจะเต้นระรัวขึ้นเพราะความเครียด แต่การร้องไห้จะช่วยลดความเครียดและลดระดับการเต้นของหัวใจได้
สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด ผู้เขียนขอยกประโยคนี้ที่ใช้กับตัวเองมาตลอดมาแชร์ให้ได้อ่านและสามารถนำไปใช้ได้ไม่คิดค่าลิขสิทธิ์น๊ะ “ปล่อยให้น้ำตาได้ล้างตาและเปลือกตาบ้าง จะได้เห็นอะไรได้ชัดเจนขึ้น” ไม่ว่าจะร้องไห้ในเรื่องสุขใจ หรือทุกข์ใจ แต่ส่วนใหญ่ก็จะเป็นอย่างหลังเนอะ คือขอให้ร้องออกมาให้เต็มที่ อย่าได้เก็บเอาไว้ ร้องมาเถอะร้องให้พอ เมื่อถึงจุดหนึ่งแล้วเราจะรู้ตัวเองว่าควรหยุดแล้วก้าวเดินไปข้างหน้าได้แล้ว อย่างไรสุดท้ายของบทความนี้ วันไหนที่ชีวิตเจอพายุเข้ามาทับถมขอให้ผ่านไปให้ได้ หรือถ้ามีความสุข สุขใจจนน้ำตาไหลออกมาไม่รู้ตัว ก็ขอให้มีความสุขมากๆและใช้ชีวิตให้คุ้มค่าในแต่ละวันนะครับผม สวัสดีครับ

♪♫♪♫♪♫♪♫♪♫♪♫♪♫♪♫♪♫♪♫♪♫♪♫♪♫♪♫♪♫♪♫♪♫♪♫♪♫♪♫♪♫♪♫♪♫♪♫♪♫♪♫♪♫♪♫♪♫♪♫♪♫♪♫

ขอบคุณบทความดีๆ ที่เอามาแชร์ให้อ่านจาก www.OOHOO.io
ประกันออนไลน์ ประกันรถยนต์
automight Offline

สมาชิกฯ ขั้นที่ 1
สมาชิกฯ ขั้นที่ 1
 
Posts: 26
Joined: Mon Jul 31, 2017 2:39 pm


Return to ถาม-ตอบ ปัญหาเรื่องรถ / Tip & Technics

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 14 guests


cron